Đâu là điểm sáng của đầu tư bất động sản cuối năm 2021

Đâu là điểm sáng của đầu tư bất động sản cuối năm 2021

12/10/2021 | Tác giả: Ngọc AnhBất động sản đã "ngấm đòn" bởi covid-19. Vì vậy việc cắt lỗ hạ giá hay thậm chí đóng băng ở một số nơi là một điều rất bình thường. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những kênh đầu tư tiềm năng nằm trong dòng chảy sau dịch. Diễn biến thị trường trong 6 tháng đầu năm 2021 được ví như một chiếc lò xo bị nén khi dịch bùng phát. Sau mỗi đợt dịch, nhu cầu bất động sản thường sẽ tăng mạnh trở lại.

 

Sau mỗi đợt dịch, nhu cầu bất động sản thường sẽ tăng mạnh trở lại

Khi thị tường bị nén càng mạnh, đồng nghĩa với việc lực bật sẽ càng cao

Sau khi đạt đỉnh cao trong tháng 3, kể từ nửa cuối tháng 4, mức độ quan tâm đến bất động sản trên cả nước sụt giảm mạnh cùng với sự hạ nhiệt của cơn sốt đất nền. Từ quý 2/2021 nhiều khu vực điểm nóng đất nền tại Hà Nội đã giảm bình quân từ 10 đến 30% 

Nếu như trước đây cụm từ "lướt sóng" thường dùng để chỉ trạng thái đầu cơ của nhà đầu tư chứng khoán thì nay lại được sử dụng với các nhà đầu tư bất động sản. Mặt khác thị trường xuất hiện làn sóng bỏ phố về quê khi những điểm sáng đến từ phân khúc đất nhà vườn, trang trại và nghỉ dưỡng ven đô.

Các khu đất có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên được nhiều người quan tâm giao dịch đều, giá tăng nhẹ từ 2 đến 7% so với 1 đến 2 tháng trước. Tuy nhiên phân khúc căn hộ chung cư vào tháng 5/2021 lại chiếm diễn đàn ở cả thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nhu cầu tìm mua tăng 12% so với 2 tháng trước.

Giá chung cư có mức tăng ổn định trung bình từ 1 đến 3% theo năm, không bị sốt hay thổi giá. Rất phù hợp với nhu cầu nhà ở hay đầu tư dài hạn.

Những nhà đầu tư "lướt sóng" nên đặc biệt chú ý vào thời điểm này tránh để đối mặt với áp lực về dòng tiền, lãi vay suy cho cùng thị trường bất động sản mặc dù vô cùng sôi động nhưng vốn nguồn vốn rất lớn.

Chia sẻ trên