Dự án Sân bay Long Thành: Hơn 1.600 hộ được bàn giao đất tái định cư

Dự án Sân bay Long Thành: Hơn 1.600 hộ được bàn giao đất tái định cư

02/04/2022 | Tác giả: VZONE LAND

Hiện ngành chức năng huyện Long Thành đang tập trung nhân lực, ưu tiên xét duyệt tái định cư đối với các hộ nằm trong phạm vi 2.500 ha thuộc giai đoạn 1 Dự án sân bay Long Thành.

Dự án Sân bay Long Thành: Hơn 1.600 hộ được bàn giao đất tái định cư

Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn đang trong quá trình xây dựng. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 4/4, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cho biết đến nay, huyện Long Thành đã tổ chức bốc thăm, bàn giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn cho hơn 1.600 hộ vùng Dự án sân bay Long Thành.

Sau khi được bàn giao đất, hàng trăm hộ đã tiến hành xây dựng nhà ở và chuyển đến Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn sinh sống.

Theo ông Lê Văn Tiếp, để thực hiện Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thu hồi 5.000 ha đất của nhiều tổ chức và hơn 5.000 hộ. Trong số này, trên 4.300 hộ bị giải tỏa trắng và thuộc diện bố trí tái định cư.

Hiện ngành chức năng huyện Long Thành đang tập trung nhân lực, ưu tiên xét duyệt tái định cư đối với các hộ nằm trong phạm vi 2.500 ha thuộc giai đoạn 1 Dự án sân bay Long Thành.

Tại khu vực này, 45 hộ dân chưa được Hội đồng xét tái định cư cấp xã xét duyệt hồ sơ. Ngoài ra, vùng dự án có nhiều trường hợp dù đã được nhận tiền đền bù, hỗ trợ nhưng vẫn chưa được cấp đất tái định cư dẫn đến chậm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

[Người dân vùng Dự án sân bay Long Thành xây nhà, đến nơi ở mới]

“Huyện Long Thành đã yêu cầu xã Bình Sơn nhanh chóng hoàn tất việc xét tái định cư cho các hộ vùng Dự án sân bay Long Thành, đặc biệt là các hộ nằm trong giai đoạn 1 dự án và những hộ ngoài khu vực ưu tiên nhưng đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ,” ông Lê Văn Tiếp cho biết thêm.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng khu vực hơn 2.500 ha Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao cho chủ đầu tư gần 2.400 ha. Với diện tích còn lại, ngành chức năng sẽ bàn giao cho chủ đầu tư trong thời gian tới.

Sân bay Long Thành được xây dựng tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Sau hơn 1 năm khởi công, chủ đầu tư đã cơ bản xây dựng xong tường rào, rà phá bom mìn và đang tiến hành san nền, đóng cọc móng nhà ga hành khách. Theo cam kết của ACV, tháng 9/2025 sẽ đưa sân bay Long Thành vào khai thác./.

Sưu tầm


Tags

Chia sẻ trên

01/04/2022 | Đăng bởi: VZONE LAND

Quảng Ninh hạn chế cấp mỏ đất san nền tại Hạ Long, Cẩm Phả

Các phương án sử dụng đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp đã được hoàn thành và được các cấp có thẩm quyền đồng thuận. Đây là một chủ trương lớn của tỉnh Quảng Ninh.

03/04/2022 | Đăng bởi: VZONE LAND

Shophouse biển NovaWorld Phan Thiet được nhà đầu tư sành sỏi săn đón

Sở hữu nhiều ưu thế về vị trí đắc địa, thiết kế thông minh cùng chuỗi tiện ích đa dạng, shophouse biển tại Novaworld Phan Thiet sẽ nhân thêm cơ hội kinh doanh cho nhà đầu tư.

31/03/2022 | Đăng bởi: VZONE LAND

Pearl River Delta: 95% dự án xây dựng của Evergrande được nối lại

Evergrande đã nối lại hoạt động xây dựng của 734 dự án phát triển trên toàn Trung Quốc tính đến ngày 27/3, trong đó có 424 dự án đang khôi phục về mức độ xây dựng bình thường.