Những nguyên tắc phong thuỷ khi xây nhà cấp 4

Những nguyên tắc phong thuỷ khi xây nhà cấp 4

26/10/2021 | Tác giả: Ngọc Anh

Nhà cấp 4 với cấu trúc và thiết kế tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn có những vấn đề đặc biệt quan trọng liên quan đến phong thủy mà gia chủ cần để tâm.

Những nguyên tắc phong thuỷ khi xây nhà cấp 4

Các yếu tố phong thủy khi xây nhà cấp 4

Có nhiều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4.
Có nhiều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 hay còn được biết đến là nhà 1 tầng, là một kiểu kiến trúc rất phổ biến. Nhà cấp 4 thường có thiết kế đơn giản, chi phí không cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều cấm kỵ trong phong thủy mà bạn cần lưu ý khi xây nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 được đánh giá là hợp phong thủy thì yếu tố đầu tiên là nhà phải tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tượng trưng cho sự vững chãi. Xét trên khía cạnh khoa học, nhà xây trên thế đất bằng phẳng thường có khả năng chịu lực tốt, công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Ngược lại, nhà xây ở nơi đất thấp thường tạo cảm giác tù túng. Ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè. Còn nhà xây trên đất nghiêng, dốc sẽ khiến những người sống bên trong cảm giác lo lắng.

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên xây nhà quá cao so với những nhà xung quanh. Bởi dễ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Nhà cao dễ gặp nhiều nguy hiểm bởi phàm vật gì quá nổi trội sẽ phải đứng mũi chịu sào. Có thể dễ gặp hỏa hoạn, tai nạn bão gió, lại chịu nhiều ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Điều đó sẽ làm mất đi sự cân bằng âm dương trong nhà. Từ đó, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Vậy chiều cao của ngôi nhà cấp 4 thế nào là hợp phong thủy?

Nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ có chiều cao vừa phải, phù hợp với diện tích.
Nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ có chiều cao vừa phải, phù hợp với diện tích.

Ngôi nhà thấp tạo cảm giác an toàn và ấm cúng, nhưng lại kém thông thoáng. Nhà có độ cao mái trần lớn sẽ thoáng mát nhưng nếu có diện tích quá rộng thì lại tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

Việc xác định chiều cao nhà theo phong thủy thường sẽ dựa vào thước lỗ ban. Đây là cây thước sử dụng đo đạc trong xây dựng dương trạch (nhà cửa) và âm trạch (mộ phần). Trên thước có chia kích thước địa lý và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu. Giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp, phù hợp với mong muốn của mình.

Bên cạnh sử dụng thước lỗ ban, nên kết hợp với việc chọn chiều cao phù hợp với diện tích ngôi nhà. Nếu nhà rộng thì chiều cao nhà nên chọn ở mức độ trung bình từ khoảng 3m đến 3,5m. Nếu nhà hẹp thì nên lựa chọn chiều cao phong thủy trong khoảng từ 3,6m đến 4m là hợp lý.

Không gian đa chức năng rất phù hợp cho nhà cấp 4 nhỏ

Bố trí các phòng ốc sao cho phù hợp với công năng sử dụng lại vừa thuận phong thủy
Bố trí các phòng ốc sao cho phù hợp với công năng sử dụng lại vừa thuận phong thủy

Về dáng nhà cấp 4, theo các chuyên gia phong thủy, nếu hình dáng của nhà hẹp trước và rộng sau giống hình cái thang thì chủ nhà không chỉ có phúc trạch viên mãn mà còn vô cùng cao sang, địa vị thanh thế lẫy lừng trong xã hội. Nhà có hình tam giác, nhọn trước rộng sau thì dễ tổn hao tài sản và không có lợi cho phụ nữ, mệnh yểu. Nhà cấp 4 mà bên hẹp, bên rộng thì đàn ông trong nhà dễ thất bại và nghèo đói.

Nhà cấp 4 thường nhỏ, ít phòng và chỉ có 1 tầng nên việc bố trí các phòng ốc sao cho phù hợp với công năng sử dụng lại vừa thuận phong thủy cũng không dễ dàng. Nếu nhà nhỏ, phân chia phòng càng nhiều sẽ càng làm phân cách trường khí và gây chật chội, tù túng, không tốt về mặt phong thủy. Vì vậy, nên tính toán đến việc kết hợp các không gian đa năng. Ví dụ như phòng khách với phòng bếp hay phòng khách với phòng ngủ,... Để tạo sự thoải mái trong sinh hoạt nhưng cũng không ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy.

Đặc biệt, để đảm bảo sinh khí hưng vượng, nhà cấp 4 nhỏ nên giảm trang trí cầu kỳ. Cần tập trung chú ý sắp xếp nội thất gọn gàng, ngăn nắp.

Nguồn: Linh Hương


Chia sẻ trên

26/10/2021 | Đăng bởi: Ngọc Anh

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá hơn 5 triệu USD

Dù mới chỉ 12 tuổi nhưng Benyamin Ahmed đã trở thành một gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng NFT. Mùa hè vừa qua, Ahmed đã khởi động hai dự án NFT và thu về khoảng 400.000 USD sau hai tháng.

26/10/2021 | Đăng bởi: Ngọc Anh

Quý cuối năm, Hà Nội có khoảng 8.000 căn hộ được chào bán

Dự báo, trong quý cuối năm, Hà Nội sẽ đón thêm nguồn cung lên tới gần 8.000 căn hộ từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án hiện có.