QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNGCÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ ĐẦU TƯ PGC

Số: 02/HH/QCHĐ-VZONELAND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


Hà Nội, ngày tháng năm 2022


QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HTTPS://VZONELAND.COM/

 1. NGUYÊN TẮC CHUNG

  Sàn giao dịch thương mại điện tử Vzoneland.com thuộc quyền sở hữu của CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ ĐẦU TƯ PGC là một công ty được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109203752 do Sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 29 tháng 05 năm 2020.

  Cổng thông tin điện tử về bất động sản https://vzoneland.com / (sau đây gọi tắt là vzoneland.com) là kênh thông tin về bất động sản và các lĩnh vực liên quan tại Việt Nam. Website liên tục cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất mọi thông tin về thị trường bất động sản trong và ngoài nước, về các chính sách và văn bản pháp luật liên quan cũng như các dự án bất động sản đã, đang và sắp triển khai trên phạm vi toàn quốc, cùng rất nhiều vấn đề khác liên quan.

  Bên cạnh việc cập nhật tin tức nhanh chóng và đầy đủ, website còn là điểm đến tin cậy cho các nhu cầu mua/bán/thuê/cho thuê bất động sản tin rao mới được cập nhật mỗi ngày.

  Mục tiêu mà https://vzoneland.com/ hướng tới là trở thành kênh thông tin hiệu quả nhất, phổ biến nhất, thỏa mãn tốt nhất mọi nhu cầu về bất động sản và các lĩnh vực liên quan, là cầu nối thương mại giữa người mua – người bán, người thuê – cho thuê, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

 2. QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Định Nghĩa

   Nhà cung cấp, đối tác (người bán/người cho thuê), (NCC): Là thương nhân, cá nhân cung cấp dịch vụ bất động sản qua hình thức đăng bán hoặc cho thuê tại website Vzoneland.com và phải tiến hành tạo tài khoản trên Vzoneland.com

   Thành viên (Khách hàng- người mua/người cần thuê): là khách hàng có nhu cầu tìm kiếm, sử dụng các dịch vụ của người bán/người cho thuê tại Vzoneland.com

  2. Nguyên tắc và quy định

   Vzoneland.com là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo/tiếp thị sản phẩm của khách hàng, khách quan đối với sản phẩm được giao dịch;

   Thành viên của Vzoneland.com là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Vzoneland.com chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Vzoneland.com cung cấp hoặc liên quan đến vzoneland.com. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Vzoneland.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và

   lợi ích hợp pháp của các bên;


   Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Vzoneland.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành

   Khách hàng tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Vzoneland.com tự do lựa chọn những dịch vụ mà nhà cung cấp đăng bán hoặc cho thuê trên hệ thống website, không trái với quy định của pháp luật.

   Dịch vụ bất động sản được NCC cung cấp trên Sàn Vzoneland.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

   Các thông tin mà NCC đăng ký là thành viên của Sàn TMĐT Vzoneland.com phải chính xác, đẩy đủ theo quy định của Công ty.

   Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Vzoneland.com


 3. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

  1. Quy trình dành cho người bán/cho thuê bất động sản (nhà cung cấp):

   Nhà cung cấp có nhu cầu bán/cho thuê bất động sản trên Sàn TMĐT Vzoneland.com yêu cầu đăng ký thông tin tài khoản trên hệ thống Vzoneland.com và được Vzoneland.com xét duyệt tài khoản. Thì nhà cung cấp có thể bắt đầu đăng tin về tin đăng của mình gồm: Tiêu đề, loại nhà đất, thông tin địa chỉ, diện tích, đơn giá, liên hệ, hình ảnh, thông tin,…của bất động sản mình sở hữu lên Vzoneland.com thông qua cơ chế kiếm soát việc đăng thông tin bất động sản, để người tìm kiếm có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên hệ thống Sàn TMĐT Vzoneland.com, cụ thể:

   Quy trình đăng và quản lý thông tin đăng trên website:

   Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản trên Website:

   + Trường hợp người dùng chưa “Đăng ký” tài khoản: Nhà cung cấp click vào mục Đăng ký để đăng ký tài khoản. Điền đầy đủ thông tin để đăng ký và chờ ban quản trị xét duyệt:
   + Người dùng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: Họ tên đầy đủ (hoặc tên Công ty, tổ chức,…), số điện thoại, email, mật khẩu.

   + Nhấn nút Đăng ký ở phía cuối hộp thoại sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

   + Sau đó tại Trang hồ sơ cá nhận cập nhật thông tin còn thiếu: giới tính, ngày sinh, địa chỉ, bạn là, chọn ảnh thẻ chứng thực


   Bước 2: Đăng nhập:

   Trường hợp Nhà cung cấp đã có tài khoản, Nhà cung cấp click vào mục “ Đăng nhập” để tiến hành “ Đăng nhập” và thực hiện việc đăng bán nhà đất:


   Sau khi đăng nhập xong, người bán nhà vào tài khoản của mình để thay đổi thông tin, cập nhật hình ảnh cho gian hàng/doanh nghiệp. Để chỉnh sửa thông tin nào người bán nhà đưa chuột lên mục Tài khoản phía trên góc bên phải để chọn Thông tin cá nhân/Thông tin doanh nghiệp tùy ý
   Bước 3: Tiến hành đăng tin mua bán:

   + Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản trên Sàn giao dịch TMĐT, người dùng có thể đăng tin bán bằng cách nhấn vào nút Danh sách tin ở góc bên trái trên thông tin gian hàng của Sàn giao dịch TMĐT.

   + Để đăng bán nhà đất mới người bán click vào “Đăng bài”:   + Sau khi nhấn nút Đăng bài, để đăng tin bán, người dùng cần nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của Sàn giao dịch TMĐT , các thông tin có kèm theo dấu (*) màu đỏ là các thông tin bắt buộc phải điền:


   + Khi đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, người dùng có thể nhấn nút Tạo mới để đăng tin.

   Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán hoặc người đăng tin “cần mua” đăng tin. Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua email cho người dùng. Khi nào người dùng sửa lại tin đăng theo đúng quy định ban quản trị mới cho hiển thị lên Website.

   Sàn giao dịch TMĐT yêu cầu người bán khi tạo lập gian hàng phải đăng đầy đủ các giấy tờ chứng nhận, hoặc các giấy tờ liên quan (nếu có) đến nguồn gốc doanh nghiệp, giấy chứng nhận của sản phẩm được rao bán trên gian hàng của mình.

   Để tạo lập gian Hàng người bán cần đăng ký toàn khoản trước đó và đăng nhập vào tài khoản của mình.

   Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, người bán đưa con chỏ chuột đến ô chữ tên mình phía trên cùng góc phải màn hình và chọn Thông tin doanh nghiệp.   Trong phần Thiết Lập Doanh nghiệp, ở tab Thiết lập doanh nghiệp, người bán điền thông tin: Tên Doanh nghiệp, Loại doanh nghiệp, tên, số CMND, điện thoại, quy mô doanh nghiệp, loại gian hàng, địa chỉ đầy đủ (Thành phố, quận huyện, phường xã)